Kính phản quang là gì? Đặc tính của kính phản quang

Kính phản quang là loại kính cũng được sử dụng khá nhiều trong các công trình xây dựng hiện nay. Nó thường được sử dụng tại các tòa nhà cao tầng. Vậy kính phản quang là gì? Đặc tính của kính phản quang ra sao? Hãy cùng cửa kính cường lực Hải Phòng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này sau bài viết dưới đây nhé!

Kính phản quang là gì?

Kính phản quang chính là một loại kính đặc biệt. Nó được phủ lên trên một lớp oxit kim loại đặc biệt. Phương pháp thường dùng đó là phương pháp phủ chân không hoặc là phủ nhiệt.

Cũng giống như tên gọi của nó. Kính phản quang được sử dụng với mục đích là phản quang hay là phản ánh sngs. Nó giúp giảm lượng ánh sáng từ bên ngoài tác động vào. Có một số loại kính phản quang cao cấp có thể giúp cân bằng lượng ánh sáng và ngăn chặn các tia UV độc hại để bảo vệ sức khỏe. Kính phản quang thường được sử dụng làm vách kính trong các tòa nhà cao tầng.

Kính phản quang là gì

Các loại kính phản quang phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay thường có 2 loại kính phản quang phổ biến được ứng dụng nhiều trong các công trình xây dựng hiện nay. Đó là

– Kính phản quang phủ cứng bằng phương pháp phủ nhiệt: Như vậy kính sẽ được phủ lên mình một lớp hợp chất đặc biệt trong quá trình luyện kính ở nhiệt độ cao lên đến 1200 độ C. Loại hợp chất này có khả năng phản quang. Loại kính này thường có độ bền khá cao. Nó có thể có độ bền vĩnh viễn và có thể gia công cắt nhiệt hoặc uốn được.

– Kính phản quang phủ mềm bằng phương pháp phủ chân không: Như vậy thì kính sẽ được phủ mềm bằng phương pháp phủ chân không. Không giống như kính phản quang phủ cứng thì bề mặt kính phủ chân không thường dễ bị trầy xước, bong tróc. Kính phủ chân không cũng không thể cắt gọt hoặc gia công như kính phủ nhiệt được.

==>Xem thêm Kính phản quang Hải Phòng

Kính phản quang và đặc tính của nó

Ưu điểm của kính phản quang

Kính phản quang có khá nhiều ưu điểm vượt trội mà các loại kính thông thường khác không có được

– Chúng có khả năng phản nhiệt khá tốt. Nó có thể giảm nhiệt độ so từ bên ngoài vào đến 40%. Với các tòa nhà cao tầng thì loại kính này có thể giảm được 21% nhiệt độ.

– Nó giúp ngăn chặn các tia tử ngoại từ bên ngoài vào. Nó có khả năng phản xạ với cả những tua UV, giúp giảm thiểu những tia sáng độc hại truyền qua kính ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

– Loại kính này cũng có tính thẩm mỹ khá cao. Nó thường khá đa dạng về màu sắc như màu ghi, xang biển, xanh lá.

– Kính phản quang thường được cấu tạo từ kính dán an toàn hay kính cường lực. Bởi vậy nó có những đặc tính vượt trội của các loại kính này nên độ an toàn của nó cũng khá cao.

Với những ưu điểm vượt trội mà loại kính này mang lại thì kính phản quang thường được ứng dụng vào nhiều thiết kế của các công trình khác nhau. Ví dụ như được làm vách kính, mái kính, cửa sổ để giảm lượng nhiệt từ bên ngoài vào.

Đặc tính của kính phản quang

Những lưu ý khi sử dụng kính phản quang

– Không nên lắp đặt kính phản quang ở những góc cạnh bị hỏng

– Nên sử dụng kính phản quang phủ cứng khi làm mặt dựng. Nên quay vào bên trong tường nếu sử dụng kính phản qunag phủ mềm

– Những nơi đông người không nên sử dụng kính phản quang phủ mềm. Như vậy rất dễ gây trầy xước bề mặt làm ảnh hưởng đến tác dụng của kính.

– Không nên để đồ đạc quá gần kính hoặc chạm trực tiếp vào kính sẽ rất gây làm hỏng kính

– Không nên sơn hoặc dán giấy lên kính

Tác dụng của kính phản quang trong đời sống hiện nay

– Kính phản quang thường được thi công lắp đặt trong các tòa nhà cao tầng. Ví dụ như cửa sổ, vách kính. Nó có thể dùng để thay thế những bức tường bê tông để giảm lượng nhiệt từ bên ngoài vào

– Nó giúp hạn chế lượng nhiệt từ bên trong ra ngoài cũng như lượng nhiệt từ bên ngoài vào trong hiệu quả. Nó luôn đảm bảo cho không gian lượng nhiệt ổn định nhất

– Giảm thiểu tia UV tia tử ngoại ảnh hưởng đến sức khỏe con người

– Đa dạng về màu sắc nên luôn đảm bảo tính thẩm mỹ

– Khả năng cách âm khá tốt

– Độ an toàn khá cao

Như chúng ta có thể biết, kính phản quang là một trong những loại kính có ưu điểm vượt trội. Bởi vậy tùy theo công trình cũng như mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại kính phản quang phù hợp nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ KỸ THUẬT KÍNH NAM HẢI

Địa chỉ: 9/48 Phương Lưu, Đông Hải, Hải An , Hải Phòng

Điện thoại: 0963 680 591 – Mr Tuyến

Email: namhaiglass2014@gmail.com

Website: www.namhaiglass.com