Nguyên nhân và cách khắc phục cửa kính tự động bị lỗi

Nguyên nhân và phương pháp khắc phục cửa kính tự động bị lỗi

Cửa kính tự động được ứng dụng khá nhiều trong cuộc sống hiện nay. Đây là loại cửa tự động mở khi phát hiện chuyển động. Nó vô cùng thuận tiện khi sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, cửa kính tự động sẽ không tránh được những lúc gặp trục trặc hỏng hóc. Hãy cùng cửa kính cường lực Hải Phòng tìm hiểu cửa kính tự động bị lỗi. Nguyên nhân và cách khắc phục sau bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân và phương pháp khắc phục cửa tự động bị lỗi

Cửa kính tự động và thành phần cấu tạo

Cửa kính tự động bao gồm khung cửa kính tự động , cánh cửa kính cường lực và bộ thiết bị tự động. Trong đó:

– Khung cửa kính tự động: Được cấu tạo là kính cường lực. Nó có độ cứng và khi vỡ nó cũng sẽ vỡ thành những mảnh vụn không gây sát thương cho người sử dụng. Khung cửa kính thường được làm từ kính dày khoảng 10 đến 15mm. Khung cửa sẽ được nẹp bằng những thanh nẹp làm bằng chất liệu inox hoặc chất liệu nhôm thường, nhôm xingfa…Nó giúp tạo tính thẩm mỹ cũng như độ bền cao.

– Cánh cửa kính cường lực: Có thể được bọc bằng khung thép hoặc không bọc. Tùy theo những thiết kế của nhà sản xuất như thế nào. Cánh cửa sẽ được liên kết với hệ thống bánh xe trượt với phần nẹp kính. Nó sẽ có độ dài bằng với bề rộng của cánh cửa với tác dụng trượt qua trượt lại để đóng hoặc mở cửa.

– Bộ thiết bị tự động: bao gồm bộ nguồn, motor hộp số, khung ray, bộ điều khiển trung tâm, bộ bánh xe, dây răng cưa, sensor cảm ứng. Các thiết bị này được liên kết và phối hợp với nhau. Nó giúp tiếp nhận xử lý thông tin và truyền tín hiệu để cửa có thể tự động đóng mở.

Ngoài ra khách hàng có thể tùy vào mục đích cũng như nhu cầu sử dụng để lắp thêm các thiết bị khác như cảm ứng mở cửa bằng vân tay, khuôn mặt, khóa điện…Nó giúp tăng tính an toàn, bảo mật khi sử dụng.

==>Xem thêm Cửa kính tự động Hải Phòng

Nguyên nhân và biện pháp khắc phục cửa tự động lỗi

Nguyên nhân cửa kính tự động bị lỗi

Cửa kính tự động bị lỗi khiến cho việc đóng mở cửa gặp trục trặc. Nó xuất phát từ việc các đường ray có thể bị lệch ra ngoài. Hoặc các bánh xe không được đặt trong đường ray hoặc bị nghiêng.

Tốc độ cửa kính di chuyển chậm cũng là một trong những lỗi thường gặp ở cửa kính tự động. Có thể là do tín hiệu điều khiển bị yếu, điện áp bất thường. Hoặc có thể do vành đai bị lỏng. Nó có thể xảy ra ma sát với sàn nhà hoặc ma sát cố định. Hoặc lỗi do việc ngăn chận bánh xe và đường ray ma sát.

Cánh cửa va đập vào nhau khi đóng cũng là một trong những lỗi rất hay gặp. Lỗi này có thể gây nên tốc độ đóng cửa nhanh, phụ kiện công suất có thể bị hư hỏng, điện áp sử dụng bất thường, cửa kính không thể mở cửa được

Cửa kính tự động không thể đóng cũng là lỗi mà cửa kính tự động hay gặp phải. Nguyên nhân tình trạng này có thể là do bộ phận cảm biến hoạt động bị hỏng, mạch cảm biến cũng không cảm biến được khi có người qua lại. Hoặc có thể do trở ngại của cửa chip.

==>Có thể bạn quan tâm Cabin tắm kính Hải Phòng

Nguyên nhân và cách khắc phục cửa kính tự động bị lỗi

Lưu ý cũng như cách khắc phục cửa kính tự động bị lỗi

– Bánh con lăn của cửa kính tự động nên được bôi trơn để việc kéo đẩy được dễ dàng hơn

– Nếu cửa kính tự động không được sử dụng đến trong thời gian dài thì bạn nên tắt điện

– Khi gặp phải những lỗi trên của cửa kính tự động. Bạn không nên tự ý sửa chữa. Như vậy sẽ làm cho cửa bị hỏng nặng thêm mà thôi nếu bạn không có chuyên môn.

– Khi cửa kính tự động bị lỗi nên gọi đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp để họ giúp bạn sửa chữa. Tất nhiên phải lựa chọn sửa chữa cửa kính tự động uy tín trên thị trường mới giúp bạn khắc phục lỗi nhanh nhất, tiết kiệm chi phí nhất.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục cửa kính tự động bị lỗi. Hy vọng sẽ là những chia sẻ hữu ích dành cho mọi người khi gặp phải những trường hợp như trên.

Thông tin chi tết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ KỸ THUẬT KÍNH NAM HẢI

Địa chỉ: 9/48 Phương Lưu, Đông Hải, Hải An , Hải Phòng

Điện thoại: 0963 680 591 – Mr Tuyến

Email: namhaiglass2014@gmail.com

Website: www.namhaiglass.com